Translate

Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Singapore: Chủ tịch Quốc hội Singapo từ chức vì ngoại tình

Đảng cầm quyền PAP, vốn có được hình ảnh chuẩn mực về đạo đức so với phe đối lập, đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích.

Chủ tịch Quốc hội Michael Palmer, 44 tuổi, đã tuyên bố từ chức sau khi thú nhận có quan hệ bất chính với một nhân viên Hiệp hội nhân dân của Đảng cầm quyền Hành động nhân dân (PAP). Ông cũng xin rút lui khỏi quốc hội và rút tư cách thành viên đảng cầm quyền Hành động Nhân dân (PAP). Ông Palmer mới giữ vị trí này từ tháng 10 năm ngoái.
Trong cuộc họp báo, ông cho biết:"Tôi từ chức để chịu trách nhiệm hoàn toàn về lỗi lầm tôi mắc phải... Hành động của tôi là không phù hợp và là lỗi lầm nghiêm trọng. Tôi từ chức để tránh gây thêm xấu hổ cho PAP và quốc hội".

Ông Michael Palmer trong cuộc họp báo tuyên bố từ chức.

Ông Palmer nói rằng ông thành thật xin lỗi nhân dân, đảng PAP và những người đã ủng hộ, tin tưởng ông."Tôi rất xin lỗi gia đình tôi và tất cả mọi người. Xin phép cho tôi có một đề nghị khiêm nhường rằng hãy tôn trọng quyền riêng tư của gia đình tôi trong suốt quãng thơi gian khó khăn này".
Chủ tịch hiệp hội này là Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, chủ tịch Hiệp hội Nhân dân, Tổng thư kí PAP đã nhanh chóng tuyên bố chấp nhận đơn từ chức của ông Palmer. Ông nói rằng hành vi của các thành viên của quốc hội phải chuẩn mực.
Trong khi đó, Phó thủ tướng Teo Chee Hean đã gửi lời xin lỗi đến các cử tri:"Tôi cam đoan rằng chúng tôi sẽ làm nhiều điều đúng đắn và tiếp tục chăm lo cho người dân".
Hiện chưa có thông thông tin gì về cuộc một bầu cử nhằm tìm ra người thay thế ông Palmer, song vấn đề này sẽ do Thủ tướng toàn quyền quyết định.
Vụ từ chức của ông Palmer là bê bối cấp cao mới nhất chấn động Singapore, quốc gia vốn được đánh giá cao trong về tính hiệu quả và minh bạch của Chính phủ.
Ngay sau vụ việc này, Đảng Lao động cho biết sẵn sàng đưa ra một ứng viên đối đầu với PAP để tranh vị trí mà ông Palmer vừa bỏ lại.

Nguồn: soha.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo thế giới, nơi cung cấp các tin tức nóng hổi nhất quốc tế