Translate

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Phó Thủ tướng Bungari từ chức do sức ép biểu tình

 Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Simeon Dyankov chiều 18/2 đã bất thần xin từ nhiệm sau khi để xảy ra hàng loạt vụ biểu tình kéo dài suốt một tuần qua.

 

 

 

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Bulgaria Simeon Dyankov.

 

Hãng thông tấnBTAcủa Bulgaria đưa tin ông Dyankov đã nộp đơn từ nhiệm lên Thủ tướng Boiko Brisov và được Thủ tướng ưng ý.

“Thủ tướng Brisov đã ưng ý đơn từ nhiệm của ông Dyankov, song song yêu cầu Bộ trưởng Phát triển khu vực Lilyana Pavlova kiêm nhiệm chức Phó Thủ tướng để trống”, hãngBTAcho biết.

ngoại giả, Thủ tướng Bulgari cũng yêu cầu thành lập bộ thống nhất với tên gọi Bộ Tài chính và Quản lý các nguồn vốn Liên minh châu Âu (EU).

Phó Thủ tướng Dyankov từ nhiệm do áp lực từ làn sóng biểu tình lan rộng tại 35 thị thành ở Bulgari trong một tuần qua. Các nguồn tin tại chỗ cho biết hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình để phản đối chính sách giá điện và đòi chính phủ từ nhiệm. Những người biểu tình cũng đề nghị xóa bỏ các công ty phân phối điện vốn do công ty CEZ Evergo-Pro của CH Séc và công ty EVN của Áo kiểm soát.

Đức Vũ
TheoItar-tass

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo thế giới, nơi cung cấp các tin tức nóng hổi nhất quốc tế