Translate

Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Hàn Quốc: Cấm mặc váy quá ngắn

PNO - Trong cuộc họp nội các đầu tiên của mình, tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã phê chuẩn một đạo luật cấm phụ nữ nước này mặc váy quá ngắn nơi công cộng. Ngay lập tức rất nhiều phản ứng trái chiều và tranh cãi nổ ra.

Theo đạo luật sẽ có hiệu lực thi hành vào ngay cuối tuần này, những ai phô bày cơ thể thái quá” nơi công cộng sẽ bị phạt 50.000 won (gần 1 triệu đồng). Cụ thể nếu chị em mặc váy trên đầu gối ít nhất 20 cm tại nơi công cộng sẽ bị coi là vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, ngay lập tức đạo luật bị rất nhiều người chỉ trích, trong đó nhiều ngôi sao nổi tiếng trong ngành giải trí của Hàn Quốc. Các sao nữ đã phản ứng bằng cách đưa nhiều bức ảnh mặc váy ngắn cũn cỡn lên mạng. Bộ luật trên cũng được liên hệ đến người cha của bà Park Geun-hye, cựu Tổng thống Park Chung-hee – lãnh đạo đất nước Hàn Quốc trong giai đoạn 1963-1979. Trong thời gian này người dân cũng không được phép mặc váy cao hơn mắt cá chân từ 20cm trở lên.

Thành viên các đảng phái đối lập cũng phản ứng gay gắt. Một thành viên của Đảng Dân chủ thống nhất cho rằng: “Chính phủ không nên can thiệp vào cách ăn mặc của người dân. Quy định mới khiến nhiều người lo ngại Hàn Quốc đang quay trở lại kỷ nguyên với những hành động ấu trĩ, cắt tóc dài, xé ống quần loe”.

Còn giới nữ nghệ sĩ thì than thở. "Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori đã thảng thốt viết trên Twitter của mình: “Quy định kia là có thật ư? Tôi sẽ chết mất”.

Tuy nhiên phát biểu với báo giới, ông Ko Jun-ho, thanh tra của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết: “Bất kỳ bài báo nào nói rằng chúng tôi sẽ kiểm soát chuyện ăn mặc của mọi người đều không đúng. Quy định mới nhằm mục đích điều chỉnh những hành vi không đứng đắn nơi công cộng chứ không liên quan đến trang phục”. Cảnh sát cũng cáo buộc các chính trị gia đối lập đã truyền bá thông tin sai lệch, gây kích động quần chúng trước khi chính phủ công khai quy định và cách thức áp dụng.

KIM THOA

Các bài liên quan:

http://phadocongtrinh.co/thu-mua-giay-phe-lieu/a206548.html

Tin quốc tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo thế giới, nơi cung cấp các tin tức nóng hổi nhất quốc tế