Translate

Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Triều Tiên: “Đối thoại không được, súng đạn sẽ giải quyết tất cả"

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), vừa qua, Nhật báo “Minju Joson” – cơ quan ngôn luận chính thức của khối cơ quan Chính phủ Triều Tiên, đã có bài viết bàn về kết cục tất yếu của quan hệ Mỹ - Triều.

 

Bài bình luận cho biết: “Điều gì phải đến thì tất yếu nó sẽ đến”, căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đã không thể xoa dịu bằng lời nói được nữa, Triều Tiên hiện không còn nhu cầu đối thoại với Mỹ, tất cả sẽ được giải quyết bằng súng đạn.

Bài viết đã phê phán: Những quan điểm cho rằng Triều Tiên có ý phát triển và sở hữu vũ khí hạt nhân để làm chỗ dựa mặc cả về chính trị đổi lấy lợi ích kinh tế là ý tưởng hết sức ngớ ngẩn.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã nỗ lực vượt qua những khó khăn chồng chất trong mấy thập kỷ qua, chín sách “thắt lưng buộc bụng” đã đem lại cho Triều Tiên khả năng ngăn chặn hạt nhân để tự vệ, đập tan những âm mưu chống phá Triều Tiên của các thế lực thù địch, bảo vệ chủ quyền và phẩm giá quốc gia.

Một bệ phóng tên lửa Scud-B của Triều Tiên

Trong tình trạng không thể dùng lời nói để giải quyết mẫu thuẫn Mỹ - Triều, hai bên cũng không còn gì để nói với nhau, Triều Tiên nhận thấy không còn gì để đối thoại với Mỹ nữa.

“Minju Joson” khẳng định, rõ ràng là chính sách “nòng súng làm tiên phong” đã là cuộc quyết đấu kịch liệt kéo dài mấy chục năm qua giữa Mỹ và Triều Tiên, thể hiện quyết tâm sắt đá của toàn thể quân dân Triều Tiên.

“Minju Joson” còn cho biết, ngày 21/03 vừa qua, Chính phủ Mỹ đã nhắc lại một lần nữa, nếu Bình Nhưỡng không đưa ra một cam kết “phi hạt nhân hóa”, Washington sẽ không bao giờ xem xét đến khả năng bắt đầu một cuộc đối thoại.

 

ĐỨC THẮNG
KCNA/Triều Tiên

Các bài liên quan:

thu mua phế liệu

Tin quốc tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo thế giới, nơi cung cấp các tin tức nóng hổi nhất quốc tế