Translate

Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Cựu Thủ tướng Ukraine bị buộc tội giết người

 “Bà đầm thép” nổi tiếng một thời ở Ukraine đang có nguy cơ đối mặt với án tù chung thân sau khi bị cáo buộc tội giết người.

 

Bà Tymoshenko đang phải điều trị tại bệnh viện. Bà có nguy cơ sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại trong nhà tù nếu bị kết tội cố sát.

Các công tố viên Ukraine hôm qua đã cáo buộc cựu Thủ tướng nước này Yulia Tymoshenko tổ chức ám sát nghị sĩ Yevhen Shcherban năm 1996, tội danh có thể đưa cựu Thủ tướng nổi danh xinh đẹp một thời với kiểu tóc tết vắt ngang trán phải sống sau song sắt từ nay đến cuối đời.

“Chúng tôi đã tập hợp các chứng cứ điều tra trước vụ xét xử, trong đó cho thấy bà Tymoshenko và ông Pavlo Lazarenko đã thực sự ra lệnh thực hiện vụ giết người này cùng”, Tổng công tố viên Viktor Pshonka phát biểu với báo giới.

Ông Pavlo Lazarenko làm Thủ tướng Ukraine trong giai đoạn 1996-1997 và đã bị bắt năm 2006 vì tội rửa tiền thông qua hệ thống các ngân hàng Mỹ.

Trong khi đó, nạn nhân của âm mưu giết người - ông Shcherban - là một nghị sĩ, đồng thời là doanh nhân có nhiều ảnh hưởng. Ông bị bắn chết tại sân bay năm 1996.

6 năm sau, tức vào đầu năm 2002, tám đối tượng đã bị bắt giữ và kết tội vì tham gia vụ ám sát này.

Hiện bà Tymoshenko cũng đang thụ án 7 năm tù do lạm dụng quyền lực trong một hợp đồng khí đốt với Nga hồi năm 2009. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe suy sụp nên bà đang được điều trị tại một cơ sở y tế dưới sự canh phòng cẩn mật của cảnh sát.

Đức Vũ
TheoXinhua
 

Nguồn: dantri.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo thế giới, nơi cung cấp các tin tức nóng hổi nhất quốc tế