Translate

Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Na Uy không cho sát thủ máu lạnh về chịu tang mẹ

Nhà chức trách trại giam ở Na Uy đã bác bỏ yêu cầu muốn được về tham dự đám tang mẹ của tay sát thủ máu lạnh Anders Behring Breivik.

Anders Behring Breivik (Nguồn: AFP)

Breivik, nhân vật cực hữu 34 tuổi đang thụ án 21 năm tù vì sát hại 77 người trong vụ tấn công kép vào tháng 7/2011, đang bị giam giữ trong tình trạng an ninh ngặt nghèo. Thân mẫu của y đã qua đời tuần trước ở tuổi 66 sau một thời gian mắc bệnh nặng, luật sư của Breivik là Tord Jordet cho biết.
Theo lời Jordet, các quan chức ở nhà tù an ninh cao Ila gần Oslo đã quyết định gia hạn thời gian biệt giam với Breivik và bác bỏ yêu cầu về dự đám tang của hắn.
Thân mẫu của Beiviek, bà Wenche Behring Breivik, đã phải sống ẩn dật kể từ sau những vụ tấn công đẫm máu của con trai. Bà hiện là người thân gần nhất với Breivik, người mà hắn mô tả là “gót chân Achilles” của hắn.
Là một bà mẹ đơn thân, bà Wenche đã vất vả nuôi con trai và người em gái cùng mẹ khác cha tới trưởng thành. Breivik vẫn sống với mẹ khi hắn bắt đầu lên kế hoạch các vụ tấn công trong một căn hộ chung cư. Bà Wenche không tham gia các phiên tòa vì lý do sức khỏe, nhưng có tới thăm con trong tù, theo truyền thông Na Uy.
Breivik đã cáo buộc Đảng Lao động cầm quyền khích lệ chủ nghĩa đa văn hóa nên đã nổ súng vào một trại hè thiến niên của đảng này ngày 22/7/2011 khiến 69 người thiệt mạng, hầu hết là thanh thiếu niên. Vụ tấn công bắt đầu ở Oslo, nơi Breivik cho nổ một quả bom bên ngoài tòa nhà chính quyền chính khiến tám người thiệt mạng./.
Trần Trọng (Vietnam+)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Báo thế giới, nơi cung cấp các tin tức nóng hổi nhất quốc tế